Tăng hạng nặng Sd.Kfz.183 King Tiger phiên bản “Porsche” Tỉ lệ: 1/35

Chủ đề thuộc danh mục 'Logan' được đăng bởi Logan, 15/5/19.

 1. Logan

  Logan Đại tá

  Khi chiếc xe tăng Tiger nổi tiếng đi vào sản xuất hàng loạt, giới lãnh đạo Đức tiếp tục đòi hỏi một loại xe tăng hạng nặng mới có giáp dày hơn và hỏa lực mạnh mẽ hơn. Hai hãng Henschel và MAN cùng tham gia chương trình chế tạo xe tăng hạng nặng mới, họ đưa ra những ý tưởng dựa trên mẫu xe tăng đã được sản xuất hàng loạt là Tiger và Panther, nhưng điều cốt yếu là phải tổng hợp được những ưu điểm của hai loại này để làm nên một cỗ máy chiến đấu xuất sắc nhất cho quân đội Đức.
  Mẫu tăng hạng nặng King Tiger ra đời với 2 phiên bản được sản xuất và chính thức tham chiến trong chiến tranh thế giới thứ 2 mà mọi người vẫn hay thường gọi là phiên bản "Porsche" và "Henschel". Trên thực tế, chỉ có công ty Henschel thắng thầu và do đó, tất cả các xe tăng Kingtiger đều được sản xuất bởi công ty này. Thiết kế ban đầu thỉnh thoảng bị gọi nhầm là tháp pháo "Porsche" bởi mọi người tin nó do Porsche thiết kế cho nguyên mẫu của họ; trên thực tế nó là thiết kế ban đầu của Krupp cho cả hai nguyên mẫu. Tháp pháo này có mặt trước tròn và hai bên có độ dốc lớn, với một chỗ phồng nghiêng rất khó chế tạo ở phía trái tháp pháo để lấy không gian cho vòm của chỉ huy. Năm mươi tháp pháo ban đầu đã được lắp đặt trên các thân vỏ của Henschel và được sử dụng trong chiến đấu. Tháp pháo "sản xuất" thường thấy hơn, thỉnh thoảng được gọi là tháp pháo "Henschel", đã được đơn giản hoá với một bề mặt trước phẳng và dày hơn rất nhiều.
  King Tiger có hỏa lực được xem là khủng khiếp so với bất kì loại xe tăng nào của quân Đồng minh vào thời điểm chúng ra đời, khẩu pháo 88 mm nòng dài có khả năng xuyên giáp xe tăng Đồng minh như “xuyên bún”, có thể hạ xe tăng Sherman, Cromwell và T-34/85 ở khoảng cách 3,5 km, cùng với kính ngắm quang học nổi tiếng của Đức đảm bảo cho khả năng “thấy trước, bắn trước, bắn hạ ngay từ phát đầu tiên” của Kingtiger. Thậm chí những xe tăng Đồng minh chưa bị bắn cháy cũng phải chạy đến tầm gần hơn mới có cơ may bắn hạ Tiger II vì giáp “King Tiger” quá dày, và kể cả khi đó cũng cần nhiều xe tăng Đồng minh một lúc để chiến đấu với một chiếc Kingtiger.
  Tiger II được phát triển muộn trong cuộc chiến và được sản xuất với số lượng khá nhỏ - 1,500 chiếc Tiger II đã được đặt hàng, nhưng việc sản xuất gặp rất nhiều khó khăn bởi những cuộc ném bom của Đồng Minh. Trong số những cuộc ném bom đó, năm phi vụ trong khoảng thời gian 22 tháng 9 và 7 tháng 10 năm 1944 đã phá huỷ 95% diện tích sàn của nhà máy Henschel. Ước tính việc này đã làm thiệt hại sản xuất khoảng 657 chiếc Tiger II. Chỉ 492 chiếc đã được chế tạo: 1 năm 1943, 379 năm 1944, và 112 năm 1945. Việc sản xuất đầy đủ bắt đầu từ giữa năm 1944 tới cuối cuộc chiến ….
  b2a98cfbeb3e0e60572f.jpg
   
  Lưu Hoài Linh 1981, Cuong304, AMD2 người khác thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.