Máy kéo đường bộ hạng nặng Hanomag SS100 4x2 kéo xe kéo Meillerwagen mang tên lửa V2 (Tỉ lệ: 1/35)

Chủ đề thuộc danh mục 'Logan' được đăng bởi Logan, 11/12/18.

 1. Logan

  Logan Đại tá

  Trong Thế chiến II, Hanomag đã chế tạo một số mẫu máy kéo hạng nặng trong đó SS-100 được biết đến nhiều nhất. Nó được thiết kế với 2 phiên bản: Phiên bản bốn cửa có thể chở một đội gồm năm hoặc sáu và hai cửa là một đội gồm ba người. Việc sản xuất SS-100 được tiếp tục từ năm 1936 đến 1944. Nói một cách ngắn gọn, Máy kéo đường bộ hạng nặng Hanomag SS100 4x2 là một phương tiện dân sự bị ép vào nghĩa vụ quân sự, chúng thường được sử dụng chủ yếu để kéo máy bay, bom, rơ moóc xăng & kéo xe kéo Meillerwagen mang tên lửa V2.
  Được thiết kế bởi Trung tâm nghiên cứu quân đội Đức Peenemande trong Thế chiến II. Meillerwagen là một chiếc xe kéo dùng để vận chuyển tên lửa V-2 đến điểm phóng để dựng tên lửa lên bệ phóng và hoạt động như một giàn dịch vụ cung cấp nhiên liệu cho tên lửa bằng hydro peroxide từ xe tăng 126 lít. Tổng thời gian từ khâu chuẩn bị đến khi bắn mất 110 phút để thực hiện.
  Tên lửa dẫn đường V-2 là một trong những thành tựu công nghệ quan trọng nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến và là một trong những vũ khí hủy diệt hàng loạt đáng sợ nhất trước hạt nhân Đây là những tên lửa đạn đạo tầm xa đầu tiên được sử dụng trong chiến tranh. Sau sự xuất hiện của V2, Liên Xô đã cho ra đời các tên lửa 'SCUD' khét tiếng của trong thời Chiến tranh Lạnh, kèm theo sự xuất hiện của nó là hình ảnh của sự chết chóc và hủy diệt. V-2 đã ghi dấu ấn khi nó trở thành vật thể nhân tạo đầu tiên trong lịch sử giúp con người nghiên cứu phát triển công nghệ vượt bầu khí quyển Trái đất đi vào không gian.Tại Trung tâm nghiên cứu quân đội Peenemtinde, V-2 đã bị loại bỏ bởi kỹ sư tên lửa nổi tiếng Werner Von Braun của Đức, người sau đó đã giúp Hoa Kỳ đưa con người đặt chân lên mặt trăng. Cung cấp bởi một hỗn hợp các chất đẩy nhiên liệu lỏng. V-2 với trọng lượng lên đến 12.500 kg đã được phóng từ Meillerwagens di động đến mục tiêu để tiêu diệt kẻ thù, với hơn 3000 tên lửa đã được bắn vào quân Đồng minh trong các cuộc chiến (mục tiêu đầu tiên là London). V-2 đạt tốc độ 2.880 km/h trước khi bắn trúng mục tiêu và hầu như không thể phát hiện được trước khi va chạm. V2 chịu trách nhiệm về cái chết của khoảng 9.000 dân thường và quân nhân, trong khi khoảng 12.000 - 20.000 lao động cưỡng bức và tù nhân trại tập trung đã chết trong quá trình sản xuất những vũ khí này ….
  _MG_4758.jpg _MG_4757.jpg _MG_4755.jpg _MG_4756.jpg _MG_4769.jpg
   
  MR.VitTuấn Trương thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.